Các món chè nên thử 1 lần trong đời
Posted by thanh lt on 3rd May 2018
| 65 views

Chè con ong căng tròn, vàng bóng từng hạt
Chè con ong còn gọi là bánh xôi nếp dẻo, kết hợp vị ngọt của đường và mùi thơm the mát của gừng thường được dùng để uống trà trong ngày Tết. Nếp được nấu thành xôi từng hạt căng tròn, trộn cùng đường vàng và nước gừng đã nấu kẹo. Thành phẩm vừa dẻo vừa ngọt thơm sẽ khiến lòng bạn bồi hồi ngay.
Chè cốm nhẹ nhàng hương vị Hà Nội
Khi Hà Nội vào thu, hương cốm nhẹ nhàng khắp đất trời. Người ta thường dùng cốm để chế biến ra rất nhiều món ăn như chả cốm, bánh cốm, xôi cốm…và đặc biệt là chè cốm. Chỉ bằng cốm xanh, đường và bột năng đã tạo nên một món ăn đậm chất Hà Thành. Có nơi biến tấu thêm một chút nước cốt dừa mằn mặn, beo béo để chan ăn kèm.

che-ngot-truyen-thong-Viet-Nam
Chè đắng
Món ăn này không chỉ lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và làm mát gan. Vị đắng ban đầu của chè nguyên gốc đã được các đầu bếp Việt Nam làm dịu bớt để “chiều” lòng được nhiều thực khách hơn.

Sở dĩ món ăn chơi này được đông đảo thực khách mến mộ vì mỗi bát chè đều có hương vị độc đáo và khác lạ. Chè đắng được làm từ lá thạch đen nấu cùng một số vị thuộc bắc như phục linh, hoa bồ công anh sau đó để nguội sẽ tự đông lại như thạch. Lúc này người bán chỉ việc xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn thả vào hỗn hợp gồm kem tươi và nước cốt dừa béo ngậy. Mỗi cốc chè đắng ở đây có gía là 15.000đồng bạn nhé.

Có thể bạn cũng quan tâm: Cách làm chè đậu xanh cực ngọt mát
chè mè đen, màu sắc của món này cũng khiến nhiều người phải e ngại nhưng đừng nhìn vào hình thức mà đánh giá nội dung. Vị đặc trưng, độ béo ngậy và sóng sánh trong từng chén chè mè đen đã khiến rất nhiều thực khách phải mê mẩn.
Vì người Hoa luôn tin vào sự cân bằng giữa âm và dương trong ẩm thực, sự kết hợp trong những món ăn không những phải ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Những loại thảo mộc sử dụng trong quá trình nấu đều có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể, điều hòa khí huyết, bổ phổi và mát gan.