Tìm hiểu công dụng của đậu đen đối với sức khỏe
603 views

“Uống nước đậu đen rang hàng ngày có tốt không?” Câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều trên mạng xã hội, nhất là vào những ngày oi bức này. Vào thời tiết nóng bức nước giải khát đang bán rất chạy do nhu cầu sử dụng khá cao. Tuy nhiên uống nhiều nước ngọt sẽ không tốt và lại tốn kém nên không phải ai cũng có thể mua. Nhưng bạn đừng lo lắng nhé, có một loại nước giải khát vừa tiết kiệm lại đảm bảo cho sức khỏe thay thế cho nước ngọt. Đó là nước đậu đen.

nuoc-dau-den
Chữa râu tóc bạc sớm: Trong đậu đen có nhiều protein chính vì vậy dùng đậu đen chưng cách thủy cùng hà thủ ô nhỏ trong 2 – 3 giờ. Hoặc có thể tán thành bột để uống. Điều này cải thiện được tình trạng râu tóc bạc sớm. Chữa bệnh đau đầu, mất ngủ: Dùng đậu đen rang lên, sau đó ngâm rượu sau một tuần bỏ ra uống hàng ngày chữa bệnh đau đầu. Còn mất ngủ, dùng đậu đen rang lên sau đó cho vào vỏ gối nằm của mình, khi nguội bỏ ra thay loạt đậu khác.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đậu xanh cực ngọt mát vào mùa hè
Đậu đen có vị hơi ngọt, đi vào hai kinh can thận. Nó có tác dụng bổ thận thủy, bổ can, thanh nhiệt giải độc, lợi niệu, bổ huyết giải phong nhiệt. Đặc biệt, nước đậu đen có tác dụng điều trị đối với thận yếu, mặt sưng phù, phong thấp tê liệt, thấp khớp hoặc các bệnh lở loét. Tuệ Tĩnh đã giới thiệu nhiều phương thuốc chữa bệnh bằng đậu đen, trong đó có chữa chứng tiêu khát do thận hư, bằng cách dùng đậu đen và thiên hoa phấn hai vị lượng bằng nhau đem tán nhỏ, làm thành viên để uống với nước sắc đậu đen.