Làm món chè nào cho bé chắc chắn thích
Posted by Adsystem on 20th April 2018
| 128 views

Cách làm chè nha đam đậu xanh:
Sơ chế nguyên liệu làm chè nha đam đậu xanh:
– Lá nha đam rửa sạch, cắt thành từng khúc, lột vỏ, cắt hạt lựu.
Ngâm nha đam với nước, ½ nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa cà phê đường trong 30 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.
Đậu xanh ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ đem ra vo sạch vỏ, để ráo
Các bước làm chè nha đam đậu xanh:
Bước 1: bắc nồi lên bếp, đổ 500ml nước, cho đậu xanh vào đun sôi, vớt sạch bọt. Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 5-7 phút cho đậu nở đều.

che-ngon

Bước 2: cho đường và một bát nước hòa bột sắn vào khuấy đều cho tan, tiếp tục đun thêm 10 phút.

Bước 3: cho nha đam vào khuấy đều tay, đun thêm 5-7 phút.
Bước 4: cuối cùng là cho vani vào và múc ra bát. Có thể ăn nóng hoặc để lạnh.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè khúc bạch cực ngon
Chè đậu xanh nấu củ sen
Chuẩn bị
300g đỗ xanh nguyên vỏ: đãi sạch và ngâm qua đêm
1 củ sen cỡ vừa: cạo vỏ và thái khoanh
100g đường
Cách nấu

Bước 1: Cho cả đậu xanh đã ngâm mềm và củ sen vào nồi. Đổ nước xâm xấp và nấu đến mềm.

Bước 2: Khi đỗ mềm, cho đường vào nấu nhỏ lửa để đường thấm.

Bước 3: Cho thêm nước vào nồi, nấu tiếp với số đường còn lại. Khi nước chè sôi, nêm lại gia vị và tắt bếp
Chè đậu đỏ
Các món từ đậu đỏ có rất nhiều công dụng cho mẹ bầu như giải nhiệt, trị chứng quai bị, sáng mắt, giảm nguy cơ thiếu máu và sinh non ở mẹ bầu. Do vậy mẹ hãy bổ sung món chè ngon bổ này vào bữa ăn hàng ngày nhé!
Cách làm

Bước 1: Để nấu chè đậu đỏ, chị em phải ngâm đậu với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ hoặc ngâm đậu qua đêm để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian đợi nhé. Đậu sau khi đã ngâm sẽ nở to và mềm hơn. Mẹ hãy vớt đậu ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Cho đậu vào nồi áp suất, cho vào khoảng 1 lít nước rồi cho thêm một chút xíu muối, rồi đun khoảng 30-40 phút.

Bước 3: Tiếp theo, chị em hãy cho đường vào đun cùng, nhớ khuấy đều cho đường tan hết, chỉ cần để nồi ở chế độ nấu. Mẹ hãy hòa tan bột năng hoặc bột sắn dây vào chén, sau đó đổ từ từ vào nồi đậu. Vừa đổ vừa khuấy đều tay để bột tan hết. Chờ khi nồi đậu sôi lại một lần nữa là chúng ta có thể tắt nồi đun nhé.