Cá lóc nướng làm nức lòng du khách đi đến Cà Mau
on 13th Tháng Sáu 2017
| 926 views

( bao gia dinh) -hôm nay xin gửi tới du khách món ăn mà bất cứ du khách nào đến Cà Mau đều nhớ. Đó là những con cá lóc đồng nướng thịt trắng, ngọt, đậm đà hương vị sông nước đều là những món ngon mà tất cả mọi người muốn thưởng thức khi tới nơi đây.

Từ lâu cá lóc nướng trui đã trở thành một món ăn dân dã, đặc sắc của người dân Nam Bộ bởi hương vị vô cùng độc đáo. Đây cũng là món ăn nổi tiếng được nhiều du khách thích thú khi đến vùng sông nước Cà Mau.

Theo nhiều người sành ăn, cá lóc là loài cá thịt ngon, thơm mềm, ít xương và nhiều đạm trong các loại cá đồng. Cá ngon nhất vào mùa mưa, lúc đó cá đầy bụng trứng. Cá bắt dưới ruộng đồng tự nhiên thịt bao giờ cũng ngọt hơn, đậm đà hơn nhưng nhỏ con, chỉ từ vài trăm gram đến nửa kg.

Cá lóc được đánh bắt dưới sông hay sau những buổi làm đồng,  tát mương được người dân rửa sạch, dùng que tre xiên từ đầu đến đuôi rồi vùi trong đống rơm khô cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, người ta chỉ cần cạo lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm nức. Món ăn dân dã của người dân đồng ruộng giờ đã vào các nhà hàng, quán ăn và trở thành đặc sản. Thịt cá thơm ngon, mềm, ngậy, và mùi thơm đặc trưng của mùi cá đồng luôn được thực khách thích thú.

Cà Mau là thế, với những món ăn vô cùng hấp dẫn, những đặc sản vốn có của nơi đây đã tạo cho du khách những kỷ niệm đáng nhớ. Đặc biệt tin tuc phu nu cũng sẽ cập nhật cho bạn những món ăn nổi tiếng như ba khía, mắm cá lóc, cá khô Cà Mau… cùng vô số những món ăn đặc sản mà các bạn có thể thưởng thức khi đến Cà Mau.