Ăn gì ở Cần Thơ? Những món ăn hấp dẫn bạn không thể bỏ lỡ
359 views

Nếu bạn đang có kế hoạch ghé thăm thành phố Cần Thơ thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn ngon và đặc trưng của vùng đất sông nước này. Dưới đây vietnamholidays.vn sẽ liệt kê những món ăn hấp dẫn nhất mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Cần Thơ.

Đôi nét về Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố lớn thứ tư của Việt Nam, nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố này có diện tích 1.401,6 km² và dân số khoảng 1,2 triệu người.

Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục và khoa học kỹ thuật của Đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố này cũng là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Tây Nam Bộ và các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Ngoài ra, Cần Thơ còn nổi tiếng với các sản phẩm nông nghiệp như trái cây, lúa gạo, thủy sản và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như lụa, đồ gốm sứ, đèn lồng…

Khi đến Cần Thơ, du khách có thể tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Bảo tàng Cần Thơ, Cồn Khương, Ninh Kiều, Bình Thủy… và thưởng thức các món ăn đặc trưng của địa phương như bánh xèo, bánh tét, lẩu mắm…

Ăn gì ở Cần Thơ?

Ăn gì ở Cần Thơ? Lẩu cá linh bông điên điển

Lẩu cá linh bông điên điển là một món ăn đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và được nhiều du khách yêu thích khi đến Cần Thơ. Lẩu cá linh bông điên điển gồm cá linh, củ cải, cà rốt, hành tím, tôm khô, nấm hương, húng quế, ngò gai, lá chanh, lá kinh giới, rau mùi, ớt và các loại gia vị. Món lẩu cá linh bông điên điểm biểu tượng cho sự đa dạng và phong phú của ẩm thực miền Tây và là một món ăn không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ.

Bánh xèo Cần Thơ

Bánh xèo Cần Thơ là một món ăn đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và được nhiều du khách yêu thích khi đến Cần Thơ. Bánh xèo Cần Thơ có vỏ giòn, ruột mềm, thơm ngon và được chế biến từ bột gạo, nước, sữa, màu thực phẩm, tôm khô, thịt heo, hành tím, hành lá, đậu xanh và gia vị. Bánh xèo Cần Thơ thường được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt và các loại rau sống như rau diếp, rau thơm, rau răm, rau quế và chuối chát.

Ăn gì ở Cần Thơ? Những món ăn hấp dẫn bạn không thể bỏ lỡ
Ăn gì ở Cần Thơ? Những món ăn hấp dẫn bạn không thể bỏ lỡ

Ăn gì ở Cần Thơ? Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai là một món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ đặc biệt là ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Món ăn này được làm từ cá khoai tươi sống, cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp gia vị và nấu chín trong nồi lẩu với nước dùng và các loại rau củ.

Lẩu cá khoai được ăn kèm với bánh tráng, bún tàu và nước mắm pha chua ngọt. Đây là một món ăn đầy đặn, bổ dưỡng và đặc sắc của miền Tây Nam Bộ và thường được dùng trong các dịp lễ tết hoặc khi có khách đến thăm nhà.

Nem nướng Cái Răng

Nem nướng Cái Răng là món ăn đặc sản của thành phố Cần Thơ, miền Tây Nam Bộ. Nem nướng Cái Răng được ăn kèm với nhiều loại rau như rau thơm, rau điếp, rau răm, bánh tráng, bún tàu, đồ chua và nước mắm pha chua ngọt. Nem nướng Cái Răng là món ăn phổ biến trong các bữa tiệc, lễ hội và các dịp đặc biệt ở miền Tây Nam Bộ.

Ăn gì ở Cần Thơ? Bánh cống

Bánh cống là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam, phổ biến ở các vùng đồng bằng sông Cửu Long và đồng bằng sông Hồng. Bánh cống được làm từ bột gạo, bột mì, nước, muối và các nguyên liệu khác như nấm, tôm, thịt heo, hành tím, tỏi…

Bánh cống có hình dáng giống như một cái chén, với đáy phẳng và mép uốn cong lên. Bánh cống thường được ăn kèm với rau sống như rau diếp cá, rau thơm, rau răm và xà lách, cùng với nước mắm chua ngọt pha với tỏi, ớt, đường và nước cốt chanh.

Bánh tét Cần Thơ

Bánh tét được làm từ bột gạo, mỡ heo, nấm hương, thịt lợn, trứng, hành tím, tiêu và nước mắm. Bánh tét Cần Thơ thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt pha với tỏi, ớt, đường và nước cốt chanh. Món ăn này thường được ăn vào các dịp lễ tết, đặc biệt là Tết Nguyên Đán.

Ăn gì ở Cần Thơ? Ba Khía Rang Me

Ba Khía Rang Me được ăn kèm với bánh tráng, bánh đa hoặc bánh phồng tôm, tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị giòn tan của cá ba khía và vị dai của bánh tráng. Món ăn này thường được dùng trong các bữa tiệc, đặc biệt là trong các dịp lễ tết. Ba Khía Rang Me là một trong những món ăn đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng của An Giang.

Vịt Nấu Chao

Món ăn được làm từ thịt vịt, chao và các loại gia vị như tỏi, hành, ớt, tiêu, tương ớt, nước mắm. Vịt Nấu Chao thường được ăn kèm với cơm trắng và rau sống như rau muống, rau xà lách, rau giá. Món ăn này có vị đậm đà, thơm ngon và rất bổ dưỡng. Vịt Nấu Chao còn được xem là một món ăn mang tính gia đình và thường được dùng trong các dịp lễ tết, hội hè, sinh nhật.

Với những món ăn đặc sắc kể trên chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn được cho mình những món ăn hấp dẫn nhất khi đến Cần Thơ.