Tiểu sử game thủ QTV – Tượng đài lớn của LMHT Việt Nam
380 views

Tiểu sử game thủ QTV –  Anh là một cao thủ nổi tiếng trong game thể thao điện tử LMHT. Hiện tại, anh đã chuyển sang làm HLV cho QTV Gaming.

Thông tin tiểu sử game thủ QTV

QTV tên thật là Nguyễn Trần Tường Vũ là một game thủ kỳ cựu những thời kỳ đầu của nền liên minh Việt Nam trong màu áo đội Saigon Jokers vào năm 2010 khi Garena phát hành và mở giải đấu LMHT chuyên nghiệp đầu tiên tại nước ta.

Trước khi đến với trò chơi LMHT, anh đã bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với việc thi đấu trò chơi Dota cho đội tuyển Masta tại đây QTV đã đạt được một số thành công nhất định như hạng nhì Ring of Champions Singapore 2010 hay Vô địch vòng loại Việt Nam Alienware Asia DotA Championship cùng năm (ADC). Và rồi khi game LOL xuất hiện anh đã chuyển qua bộ môn triển vọng hơn cụ thể tháng 8.2012 như kỳ vọng của nhiều người anh gia nhập đội tuyển Saigon Jokers ở vị trí tuyển thủ đường trên thay thế cho Izumin.

Sự nghiệp của game thủ QTV

Anh là một trong những thế hệ chơi LMHT đầu tiên của Việt Nam vào năm 2010. Khi Garena phát hành trò chơi và chuẩn bị mở giải đấu LMHT chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, anh đã tham gia đội tuyển Saigon Jokers. Với trình độ cá nhân nổi trội,  anh được xếp là thành viên chính thức của SAJ trong vai trò Đấu Sĩ đường trên.

Ngay trong năm 2012, cá nhân anh cũng như SAJ đã có được thành công khi đứng ở vị trí thứ 3 tại giải đấu GPL season 1 năm 2012 (Giải GPL  dành cho các đội LMHT khu vực Đài Loan – Hồng Kông – Đông Nam Á). Đội tuyển Saigon Joker của anh đã đi ngược lên từ nhánh thua và đánh bại Singapore Sentinal để giành lấy chiếc vé đi Chung kết Thế Giới mùa 2 diễn ra tại Los Angeles, Mỹ.

Bước vào mùa 3, anh chỉ giúp Saigon Jokers 2 lần giành hạng 4 trong khuôn khổ GPL mùa xuân và mùa hè 2013. Tuy nhiên đáng tiếc nhất là việc anh và những người đồng đội đã không thể vượt qua Mineski (đội tuyển đến từ Philippines) để lần thứ 2 liên tiếp đội của anh giành vé tham dự CKTG mùa 3.

Bước sang mùa 4, cá nhân anh vẫn giữ được phong độ khá ổn định ở đường trên. Và tại giải đấu đầu tiên của mùa 4 – IEM Mùa VIII (diễn ra tại Singapore), đội SAJ đã giành được vị trí thứ 3 sau khi đối đầu CJ Entus Frost tại trận bán kết.

Tiểu sử game thủ QTV - Tượng đài lớn của LMHT Việt Nam

Trước khi bắt đầu GPL mùa hè 2014 GPL, anh chuyển sang chơi cho Saigon Fantastic Five cũng ở vị trí đường trên. Với sự bổ sung anh và Optimus SF5 kết thúc giải đấu với tư cách đội đứng thứ 4, đủ tiêu chuẩn tranh vé giành quyền tham dự CKTG mùa 4. Tuy nhiên, anh một lần nữa mất cơ hội thi đấu quốc tế khi  Saigon Fantastic Five thua ahq trong trận chung kết.

Ngay sau khi kết thùa mùa 4, anh cùng những đồng đội thân thiết đã rời SF5 và thành lập đội tuyển Boba Marines, trở thành người đi đường giữa…

Năm 2017, QTV quyết định rời BM để thành lập đội tuyển cho riêng mình Friends Forever Gaming(FFG). VCS Mùa Hè 2018, anh giải nghệ tập trung vào kinh doanh và quản lý đội tuyển LMHT.

VCS Mùa Hè 2019, anh trở lại với đội tuyển hoàn toàn mới QTV Gaming(QG). Sau đầu mùa giải đánh khá bay, thì đến cuối mùa QG anh lại bộc lộ những điểm yếu chí mạng của đội tuyển con non trẻ. QG đánh mất vé dự VCS Mùa Xuân 2020 sau khi thất bại trước ADN tại vòng thăng hạng.

>> Xem thêm: Tiểu sử game thủ Faker

Thành tích

Hạng 3 GPL Mùa 1 2012

Vô địch vòng loại Chung Kết Thế Giới Mùa 2 khu vực GPL 2012

Vô địch Dell Invitation Cup 2013: Vô Địch

Hạng 4 Hành Trình Huyền Thoại 2013

Hạng 4 GPL Mùa Xuân 2013

Vô Địch Dell Invitation Cup II 2013

Vô Địch Dell Invitation Cup III 2013

Hạng 4 GPL Mùa Hè 2013

Á Quân Dell Invitation Cup IV 2013

Hạng 3-4 IEM VIII Singapore

Hạng 4 GPL Mùa Đông 2014

Hạng 4 GPL Mùa Xuân 2014

Hạng 4 GPL Mùa Hè 2014

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về tiểu sử game thủ QTV giúp bạn đọc có những cái nhìn chi tiết về anh chàng này.