Phân tình huống tiền đạo của U23 Thái Lan phải nhận thẻ đỏ
384 views

Cùng các chuyên gia thể thao bóng đá phân tích và nhận định tình huống phải nhận thẻ đỏ của Tiền đạo Supachai Chaided  của trọng tài Kasimov sau tình huống đánh nguội với trung vệ Đình Trọng của U23 Việt Nam.

Tình huống diễn ra ở phút 58, khi bị một cầu thủ của Việt Nam lui ngã vào và cộng với sự ức chế khi đang bị dẫn trước với tỷ số 2 – 0. Thêm vào đó là sự theo kèm gắt gao của trung vệ Đình Trọng, tiền đạo chủ lực của U23 Thái Lan Supachai đã không còn giữ được bình tĩnh và đã có pha đám nguội với Đình Trọng. Ngay sau đó anh đã bị trọng tài rút ra một chiếc thẻ đỏ trực tiếp buộc tiền đạo này phải dừng thi đấu ở những phút thì đấu tiếp theo.


Ngay sau đó, Supachai tỏ vẻ hối lối lại gần chắp tay xin lỗi trung vệ của đội chủ nhà. Tuy vậy, hành động thô bạo của Supachai đã không qua mắt được các trọng tài. Ngay sau đó, trọng tài người Uzbekistan Kasimov đã rút ra chiếc thẻ đỏ trực tiếp, truất quyền thi đấu chân sút của U23 Thái Lan.

Theo quan điểm cá nhân thì tôi nhận thấy tấm thẻ đỏ được rút ra là khá nặng tay với tiền đạo của Thái Lan, bởi tình huống trước đó đã có một cầu thủ của Việt Nam lui vào và làm tiền đạo người Thái này trong thế mất cân bằng và không may tay đã khua phải Đình Trọng. Theo tôi nhận định tình huống đó trọng tài nên rút ra một chiếc thẻ vàng sẽ hợp lý hơn.

Thi đấu trên sân với 10 người lại trước lối chơi kỷ luật và đầy quyết tâm của U23 Việt Nam, các tiền đạo của U23 Thái Lan đã không thể hiện được nhiều. Không những vậy, đội khách còn bị dính đòn “hồi mã thương” khi để U23 Việt Nam liên tục ghi 3 bàn thắng vào lưới của thủ thành Muangnm. Mọi dự đoán bóng đá trước trận đấu đều bị dập tắt của người Thái.