Mức lương khủng nhất V-League của Công Phượng
379 views

Với mức lương cầu thủ việt nam thì không một cầu thủ nào từ trước đến nay tại V-League được nhận mức lương khủng như những gì Công Phượng đang nhận được tại CLB TP.HCM.

Theo nguồn tin thể thao riêng, mức lương của Công Phượng tại CLB TP.HCM nằm trong khoảng 40-50 triệu đồng/tháng. Đây là mức trần của V.League dành cho một cầu thủ nội và là “hàng tuyển” – được gọi lên tuyển Việt Nam nhiều lần.

Với con số này Công Phượng đã vượt qua mốc của đàn anh Công Vinh để tạo ra sự nghiệp của mình. Năm 2011 Công Phương rời Hà Nội T&T đến CLB bóng đá Hà Nội có mức lương 80 triệu/tháng và khoản lót tay tới 14 tỷ đồng, đây cũng là một kỷ lục so với lương cầu thủ cao nhất thế giới. Chắc chắn khoản lót tay của Công Phượng tại CLB TP.HCM cũng không hề thấp chút nào.

Mức lương khủng nhất V-League của Công Phượng
Mức lương khủng nhất V-League của Công Phượng

Điều này cũng giống như khi HAGL đồng ý cho mượn Công Phượng tại Sint-Truidense. Vì đội bóng Bỉ sẵn sàng dành cho cá nhân CP10 mức lương trước thuế không dưới 20.000 euro/tháng (hơn 500 triệu đồng), đúng với mức trung bình của mọi cầu thủ thi đấu tại giải VĐQG Bỉ.

Tính trên bình diện bóng đá Việt Nam, Đoàn Văn Hậu đang là cầu thủ Việt Nam có mức lương cao nhất. Tuy nhiên, nguyên nhân anh được Heerenveen giả lương cao như vậy (nhóm cao nhất của đội bóng) bởi đó là yêu cầu bắt buộc của giải VĐQG Hà Lan.

Hợp đồng cho mượn của Công Phượng tại CLB TP.HCM sẽ hết hạn vào tháng 7/2020 (theo lý thuyết). CLB TP.HCM và HAGL chưa có dấu hiệu bắt đầu các cuộc đàm phán để thỏa thuận, một phần vì bầu Đức hiện đang nghiêm cấm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá khi dịch Covid-19 chưa qua đi.