Loại nước uống nên biết khi bị ho dai dẳng
536 views

Trị ho hiệu quả bằng củ nghệ tươi
– Củ nghệ tươi giã nhỏ, thêm nước lọc và khoảng 5- 6 g đường phèn

– Đưa hỗn hợp vào chưng cách thủy 10 phút

– Đối với cách này, nên sử dụng mỗi lần 1 thìa cà phê ( đối với người lớn), ½ thìa cà phê ( đối với trẻ nhỏ), ngày uống 3 lần cho tới khi hết các triệu chứng ho

chua-ho
– Vắt một quả chanh tươi lấy nước, hòa thêm một ít bột tiêu đen và muối để uống. Dung dịch này có thể hạn chế các cơn ho liên tiếp và dai dẳng, kéo dài.

– Uống nhiều nước nhằm làm loãng dịch nước nhầy và làm dịu cổ họng.

Biện pháp khác: Súc miệng bằng nước muối ấm từ 2 đến 3 lần mỗi ngày cũng giúp ích cho việc chữa trị các cơn ho vì muối có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu tại nhà cực ngon

– Nếu chỉ vừa mới chớm bệnh, bạn có thể uống một tách cafe đen nóng, không sữa.
Bệnh nhân ho nên uống nhiều nước mỗi ngày, tránh ở môi trường khô và lạnh (nhất là điều hòa); tránh các yếu tố gây kích thích như khói thuốc, khói than, bụi, mùi khí lạ, phấn hoa, lông súc vật. không ăn uống đồ quá nóng gây kích thích vòm họng, giữ ấm cổ, ngực.

Người bị ho cấp, ho từng cơn và ho khan thể nhẹ có thể áp dụng các liệu pháp dân gian như: có thể sử dụng chanh và mật ong trộn lẫn hoặc pha chanh với mật ong vào nước ấm để uống giúp trị ho, viêm họng. Cách khác là có thể dùng quất và mật ong hấp lên để ngậm giúp trị ho mà không cần dùng thuốc./.