Vardy bị tố dùng chất kích thích trước trận đấu với xứ Wales
786 views

Jamie Vardy bị bắt gặp cầm theo hỗn hợp chất kích thích nicotine và cafein trong quá trình chuẩn bị cho keo bong da quan trọng với xứ Wales tại EURO 2016.

Vardy bị tố dùng chất kích thích trước trận đấu với xứ Wales

 

Jamie Vardy đã bị bắt gặp mang theo một hộp nicotine và một lon tăng lực Red Bull, trên đường từ đại bản doanh của ĐT Anh tới sân tập chuẩn bị cho lich euro 2016 tiếp theo. Đây là một hỗn hợp của các chất kích thích nicotine, cafein và khá ngạc nhiên khi Vardy cần sử dụng tới chúng trong kỳ EURO 2016 này.

Năm 2012, Cơ quan chống doping quốc tế (WADA) đã công bố một nghiên cứu về việc sử dụng nicotine trong thể thao. Theo đó, chất này sẽ “tăng phản ứng và chức năng nhận thức, giảm căng thẳng và trọng lượng cơ thể trong một khoảng thời gian nhất định”. Tuy nhiên, WADA vẫn chưa đưa chất này vào danh sách cấm trong thể thao.

Theo các phóng viên bong da so khi phỏng vấn cựu nhân viên chống doping Michele Verokken người Anh cho rằng vụ việc của Vardy sẽ lại làm dấy lên những tranh cãi về nicotine. Bà cho biết:

“Nicotine đã nằm trong danh sách theo dõi từ năm 2012 và nó làm tăng cường hiệu suất thi đấu cho các VĐV. Nó sẽ hoạt động như một chất kích thích tăng nhịp tim. Nhưng không thể hiểu nổi khi nicotine không phải là chất cấm”.
Trong khi đó, về phía ĐT Anh, phát ngôn viên của FA nhấn mạnh rằng Vardy không sử dụng doping. Các nhân viên y tế Anh biết được những thói quen của tiền đạo này và những gì anh sử dụng đều nằm trong vòng kiểm soát.