Tuổi Thìn – Tuổi Tuất cách hóa giải tứ hành xung
371 views

Tuổi Thìn – Tuổi Tuất cách hóa giải tứ hành xung nằm trong bộ tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi. Đây là cặp tứ hành xung gặp nhiều trắc trở trong công việc và cuộc sống. Để biết được đáp án, hãy theo dõi bài viết vietnamholidays.vn sau đây nhé.

Giải mã Tứ hành xung là gì?

Khái niệm về tứ hành xung

Tứ hành xung là khải niệm ý chỉ sự xung khắc, trái ngược trong bộ 12 con giáp. Điều này chỉ sự trái ngược này bắt đầu từ sự khác biệt về tính cách, vận mệnh,..của 12 con giáp.

Tứ hành xung gồm 3 nhóm sau đây: Các tuổi Dần Thân Tỵ Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Dậu Mão Tỵ Ngọ. Có thể là, tứ hành xung được xác định theo từng cặp. Điều này nghĩa là các con giáp trong 1 nhóm tứ hành xung không hoàn toàn khắc nhau. Có thể bạn quan tâm, tuổi tỵ và tuổi mùi có hợp nhau không?

Quan niệm tứ hành xung bắt nguồn từ đâu tại sao?

Tuổi Thìn – Tuổi Tuất cách hóa giải tứ hành xung

Tuổi Thìn – Tuổi Tuất cách hóa giải tứ hành xung

  • Quan niệm sở dĩ sự có mặt của 12 con giáp là dựa vào sự tương hợp. Điều này nghĩa là, 12 con giáp đều là những con vật gần gũi nhà nông. Có thể chúng có tập quán sinh hoạt hợp với các giờ trong ngày. Điều này trong 3 nhóm xung khắc trên, mỗi nhóm là nhóm các các vật khắc nhau, ăn thịt nhau,.. Dựa vào đó có thể để quy ra những người sinh năm con nào sẽ không hợp với năm nào.
  • Theo quan niệm âm dương ngũ hành, có thể thấy 12 con giáp sẽ lần lượt ứng với các 12 chi. Trong đó, các cặp con giáp Dần và Mão ứng Mộc, Hợi và Tí ứng Thủy, Ngọ và Tỵ hành Hỏa, Thân và Dậu hành Kim. Còn lại là các tuổi Thìn, Tuất, Sửu Mùi ứng với hành Thổ. Chúng lần lượt Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy,.. Điều này tạo nên các cặp tương ứng xung khắc nhau. Tham khảo, tuổi mùi và tỵ có hợp nhau không?

Tính cách của tuổi Thìn và Tuất

Người tuổi Thìn có tính cách như nào

Đa số tuổi Thìn là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp. Điều này đặc trưng tính cách người tuổi Thìn là tính dũng cảm, cầu tiến. Có thể những người thông minh, tràn trề năng lượng và sức khỏe. Những người tuổi Thìn rất mãnh liêt, quyết đoán và mạnh mẽ.

Người tuổi Tuất có tính cách như nào

Đa số những người tuổi Tuất là con giáp thứ 11 trong tổng 12 con giáp. Tất cả người cầm tinh tuổi Tuất rất trung thành và trung thực. Đặc biệt người tuổi Tuất thường cuốn hút, thực tế khiêm tốn và quyến rũ. Tuy nhiên, họ thường nhạy cảm, dễ bị kích thích và hay tranh luận. Đa số họ có những nguyên tắc riêng, nhưng lại không kiềm chế bản thân khi tranh luận.

Tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất khắc nhau như nào

Tính duyên của cặp tuổi Thìn – Tuất

  • Tình duyên của cặp tuổi Thìn – Tuất có rất nhiều trở ngại. Xét về tính cách, thì ở 2 tuổi này đều không hấp dẫn lẫn nhau. Với những người tuổi Thìn tuy mãnh liệt nhưng bốc đồng. Ngược lại thì người tuổi Tuất lại thích giễu cợt, hay chê bai. Có thể thấy 2 tuổi này đối thoại với nhau thì dễ nổ ra cuộc tranh cãi lớn.
  • Đặc biệt là sự xung đột tính cách của 2 con giáp bắt đầu từ tư tưởng, điều này định kiến của tuổi Tuất. Đa số điều này khiến cho người tuổi Thìn bất mãn và chính là không bằng lòng với tuổi Tuất. Tuy là giữa 2 con giáp này ít có sự cảm thông, dễ bất hòa và giận dữ.
  • Với các tuổi Thìn và Tuất thuộc dương, ý nghĩa là sự hung hăng càng lộ rõ khi gần nhau.  Điều này, hôn nhân giữa người tuổi Thìn và tuổi Tuất rất khắc chế. Chắc chắn là kể cả là tuổi Thìn mệnh Hỏa hay Kim đều không tốt khi kết hợp với tuổi Tuất mệnh Kim

Cặp tuổi Thìn – Tuất trong kinh doanh

Với tính cách cặp tuổi Thìn – Tuất vốn khắc chế nhau, điều này không bên nào nhường bên nào. Kinh doanh giữa người tuổi Thìn – Tuất sẽ gặp nhiều bất lợi không đáng có. Tất cả 2 tuổi luôn đối đầu, điều này bác bỏ mọi quan điểm của đối phương.

Tuổi Thìn – Tuất trong mối quan hệ khác

Đa số người tuổi Tuất thường có cách ứng xử linh hoạt, điều này là hợp với nhiều con giáp. Đặc biệt, đối với người tuổi Thìn lại rất khác biệt. Những người tuổi Tuất cần cố gắng nếu không sẽ nhanh chóng xảy ra mâu thuẫn.

Tuổi Thìn – Tuất cách hóa giải tứ hành xung

Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất trong hôn nhân

  • Hôn nhân giữa 2 tuổi Thìn Tuất đặc biệt luôn gặp nhiều khó khăn. Điều này, cần có biện pháp hóa giải cho cặp tuổi Thìn – Tuất thích hợp. Cho nên đặt 1 bình nước ở hướng tương ứng với tuổi Thìn là Đông và Đông Nam. Ngoài ra, để hóa giải có thể đặt biểu tượng thuộc hành Thủy ngay cổng nhà. Điều này ý nghĩa của việc làm này là để chứa hết sự giận dữ, phẫn nộ của cả 2 người.
  • Sinh con hợp tuổi để hóa giải xung khắc cho các cặp tuổi Thìn – Tuất như nào. Nếu như, mẹ tuổi Thìn mang mệnh Hỏa, chồng tuổi Tuất mệnh Kim nên sinh con mệnh Thổ theo nguyên tắc âm dương, con mệnh Thổ sẽ cân bằng được 2 mệnh khắc nhau. Điều này theo tính chất bắc cầu, Thổ sinh Kim, Hỏa Sinh Thổ nên sẽ tốt cho cả bố và mẹ.

Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất trong kinh doanh

Nếu như trong kinh doanh giữa cặp tuổi Thìn – Tuất là việc mà điều này không nên xảy ra. Tuy nhiên, tất cả vẫn có phương pháp hóa giải phù hợp cho cặp tứ hành xung này.

  • Có thể là chọn thêm người cùng hợp tác kinh doanh. Phương pháp cách chọn tương tự như cách sinh con, chọn tuổi phù hợp để hóa giải.
  • Hoặc có thể đeo vật phẩm phong thủy để tăng độ hài hòa. Chắc chắn điều này giúp sinh ra năng lượng, giúp điều phối lại mối quan hệ cả 2.

Tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất luôn là vấn đề nan giải và cần được quan tâm trong cuộc sống. Có thể chọn các biện pháp hóa giải xung khắc cho cặp tuổi Thìn – Tuất phù hợp để mối quan hệ hôn nhân và kinh doanh tốt đẹp.