Top món ăn đường phố Sài Gòn nhất định phải thử
on 23rd Tháng Mười 2022
| 45 views

Top món ăn đường phố Sài Gòn nổi tiếng bạn nên thưởng thức khi có dịp ghé thăm. Cùng chúng mình điểm qua các món ngon nổi tiếng nhất tại địa danh này nhé.

Những món ăn đường phố Sài Gòn nổi bật

1. Phá Lấu

Bên cạnh sự phong phú của các đồ ăn Châu Âu đến với Việt Nam có dịp ghé qua Sài Gòn thưởng thức món ăn đường phố Sài Gòn luôn thu hút đông đảo người dân cũng như du khách gần xa khi đến thăm thành phố Hồ Chí Minh. Phá lấu được làm từ bao tử (dạ dày), ruột non, phổi, gan, tim… sau đó tẩm ướp thêm gia vị, chiên vàng và luộc lại cho mềm. Đồng thời, kết hợp thêm nước cốt dừa, tạo nên vị ngọt và béo cho nồi nước hầm. Khi ăn phá lấu, bạn có thể dùng kèm thêm bánh mì, để tận hưởng hương vị khác lạ mà chỉ Sài Gòn mới có.

Top món ăn đường phố Sài Gòn nhất định phải thử

2. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn biến tấu từ bánh tráng, món ăn này có xuất xứ từ Tây Ninh du nhập vào Sài Gòn từ những năm 2000,Nổi bật với bánh tráng cắt nhỏ, trộn với nhiều loại gia vị và topping như muối tôm, xoài bào sợi, ớt sa tế, khô bò, khô gà, ruốc, đậu phộng rang, trứng cút và không thể thiếu rau răm, hành phi.Món ăn độc đáo này có vị chua của xoài, vị cay của ớt, bùi của đậu phộng và trứng cút, ngoài ra thì khô bò cũng tạo cho món này có vị thơm ngọt hơn , người Sài Gòn thường ăn bánh tráng trộn và uống trà tắc hoặc nước mía.

3. Bột chiên

Bột chiên được xem là một trong những món ăn đường phố phổ biến ở Sài Gòn. Với công thức chế biến đơn giản, chỉ cần bột chiên, trứng, đu đủ bào sợi và hành lá. Món này thường được ăn kèm với nước tương, ớt và tương ớt để làm tăng thêm hương vị đậm đà, thơm ngon. Nếu bạn có dịp đến thành phố mang tên Bác trong những ngày đông lạnh thì đừng quên thưởng thức món bột chiên hấp dẫn này nhé.

4. Xôi mặn

Xôi mặn là món ăn sáng độc đáo du nhập từ miền bắc vào Sài Gòn từ rất lâu, Xôi mặn Sài Gòn có rất nhiều loại từ xôi gà, xôi thập cẩm, xôi măng cá, xôi xéo, xôi khâu dục với giá rẻ lại ngon miệng lại dễ mang đi nên xôi mặn từ lâu đã được rất nhiều người chọn làm món ăn sáng ngon bổ rẻ. Xôi mặn được chế biến từ gạo nếp nấu, kết hợp với lạp xưởng cắt nhỏ, chả lụa, ruốc xào, chà bông, trứng cút, thịt gà, hành phi và mỡ hành, xôi mặn là sự kết hợp khéo léo và tài tình với nhiều phong vị trong một gói xôi, từ ngọt, bùi, béo, thơm đều làm nên gói xôi ăn sáng tuyệt vời.

5. Hải Sản – Ốc Sài Gòn

ốc sài gòn

Những hình ảnh quen thuộc của giới trẻ từ vỉa hè đến những nhà hàng sang trọng, đâu đâu cũng xuất hiện các món hải sản và ốc say mê quên lối về. Hải sản tươi sống, bình dân luôn là tiêu chí mà các quán ăn đề xuất. Đa dạng về khâu chế biến, món ăn ngày càng dành được nhiều thiện cảm và luôn có trong danh sách các bữa tiệc của khách du lịch và dân sài thành ngày nay.

 6. Súp cua

Là một trong những món điểm tâm bình dân được nhiều người ưa chuộng tại Sài Gòn. Với nguyên liệu chính là thịt cua, nấm rơm, trứng cút và bột măng, cộng thêm các loại gia vị như hành ngò, tiêu bột…, người ăn lần đầu dễ có cảm giác lạ miệng bởi vị của súp, nhưng sau đó sẽ nhanh chóng “ghiền” món ăn nhiều chất bổ này. Sài Gòn sau mỗi chiều mưa, những quán súp cua ở khắp các ngõ hẻm lại tấp nập người ghé đến…

Trường hợp bạn đang tìm món ăn để tiếp đãi khách quý trong ngày trọng đại hãy ghé qua siêu thị đồ ăn Châu Âu Tomi Market để tìm mua thực phẩm nhập khẩu châu Âu: đùi heo muối Tây Ban Nha, pate Gan ngỗng, hay salami… cao cấp ngay nhé.

7. Hột vịt lộn

Hột vịt lộn là tên gọi miền Nam, miền Bắc gọi đây là trứng vịt lộn. Món ăn này vô cùng bổ dưỡng, rẻ, và rất ngon. Đây là món ăn phổ biến xuất hiện trong đời sống thường nhật của người dân địa phương trên khắp cả nước.

Món ăn khá đặc biệt đối với du khách khi đến Sài Gòn, bởi hột vịt lộn luộc sẽ được ăn kèm rau dăm, gừng, thêm chút lạc và xì dầu tạo nên hương vị đậm đà khó quên ngay lần đầu thưởng thức. Đặc biệt còn có thêm hột vịt lộn rang me hấp dẫn. Món ăn đường phố ngon-bổ-rẻ này được tìm kiếm khá nhiều tại Sài Gòn, bởi nó rất dễ ăn và tạo cảm giác lạ miệng chỉ với 7k rất rẻ.

8. Lẩu Cá Kèo Lá Giang

Nhắc đến đặc sản đường phố Sài Gòn phải kể đến món lẩu cá kèo trứ danh. Lẩu cá kèo có vị chua thanh của lá giang, tươi mát của rau kết hợp với con cá kèo săn chắc. Đặc biệt, bạn sẽ bị ấn tượng bởi sự tươi ngon của cá kèo. Bởi cá kèo dùng cho lẩu vẫn còn sống nhảy tanh tách trong nồi.

Chúng mình vừa điểm qua những món ăn đường phố nổi tiếng nhất tại Sài Gòn. Cuối tuần rồi, nhanh tay lập kèo cùng hội bạn siu thân để cùng đánh choén những món ngon tại đây nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ!