Tìm hiểu lợi ích của việc ăn đậu xanh
863 views

Giải nhiệt, chữa khàn tiếng: Đậu xanh có vị ngọt, tính mát và lượng vitamin C khá cao, nên khi ăn vào sẽ làm dịu nhẹ thanh quản hiệu quả và giúp chúng ta tránh được tình trạng khàn tiếng.
Trị rôm sảy: Vào mùa hè nóng nực thì nhiều người thường bị rôm sảy, đặc biệt là các em nhỏ. Ăn đậu xanh sẽ giúp chúng ta làm mát từ bên trong, do đó cũng không còn bị rôm sảy nữa.
Đậu xanh có tác dụng cho thanh quản:

Theo Đông y, đậu xanh chính là cứu tinh dành cho những người thường xuyên phải làm việc bằng giọng nói như giáo viên, diễn giả, ca sĩ, phát thanh viên, biên tập viên. Điều này là do, đậu xanh có vị ngọt, mát, có giải nhiệt nên làm dịu thanh quản hiệu quả. Ngoài ra, trong giá đậu xanh cung cấp vitamine C và E có khả năng chữa khàn tiếng cực kì tốt.

che-dau-xanh
Đậu xanh có tác dụng bổ máu:

Tương tự như đậu đỏ, đậu xanh có có chứa nhiều sắt nên nó có tác dụng làm tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp cải thiện sắc tố trên da, khiến cho làn da trông hồng hào, tươi sáng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đậu xanh tại nhà
Ngăn ngừa táo bón
Thêm một công dụng của đậu xanh nữa đó là ngăn ngừa táo bón do đậu xanh giàu chất xơ nên giúp nhuận tràng tiêu hóa tốt, giúp bạn chống lại chứng táo bón cũng như giúp quá trình tiêu hóa được thuận lợi.
Tăng cường hệ miễn dịch
Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao gồm các thành phần như flavanoid, carotenoid, polyphenol nên đậu xanh được chứng minh rất hiệu quả trong việc tăng cường cải thiện chức năng hệ miễn dịch, giúp các bộ phận trong cơ thể được khỏe mạnh hơn.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."