Tác dụng của chè đậu đen đối với sức khỏe
807 views

Mùa hè đến, món chè đậu đen giải nhiệt luôn được nhiều người ưa thích. Chè đậu đen không chỉ có vị thanh ngọt, bùi bùi hấp dẫn mà còn có nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, với một số người, ăn chè đậu đen có thể gây hại.

Đậu đen là nguồn thực phẩm ngon miệng và có lợi cho sức khỏe. Khi kết hợp với các loại ngũ cốc như gạo lức… sẽ tạo ra nguồn protein chất lượng cao.

Đậu đen

Theo y học cổ truyền, đậu đen tính hơi ôn, vị ngọt, quy kinh thận, có tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ thận, bổ huyết, bồi bổ cơ thể.

cong-dung-do-den

Nhiều sách cổ viết rằng, ăn đậu đen chữa được chứng thủy thũng, tê thấp, bổ thận, giải độc cơ thể, phụ nữ dùng lâu ngày thì làm đẹp dung nhan.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh ngon tại nhà
Tác dụng của đậu đen với sức khoẻ

1. Khi cuộc sống có nhiều áp lực công việc, cơ thể sẽ rất dễ bị suy nhược, cảm thấy toàn thân thiếu sức lực, không thoải mái. Để tăng cường sinh lực, việc chăm sóc thận là rất quan trọng. Đậu đen là một thực phẩm bổ thận tốt, vì vậy khuyến nghị người cần bổ thận thì nên ưu tiên ăn thường xuyên.

2. Đậu đen rất giàu vitamin E, có tác dụng hiệu quả trong việc làm đẹp, vì vậy đây được xem là thực phẩm mà phụ nữ không thể bỏ qua. Trong “Dược điển cổ đại” được ghi nhận đậu đen có tác dụng làm đẹp, sáng mắt, làm cho tóc đen và làn da trắng mềm căng mọng.
Giúp thanh lọc cơ thể

Mỗi ngày uống nước đậu đen để thanh lọc cơ thể. Dùng từ 20 đến 40g đậu đen để nấu chè hoặc nấu thành nước để uống, kèm thêm chút gừng để kích thích vị giác khi uống.

Giúp giải rượu, chữa nhức xương

Đem đậu đen nấu với nước dừa xiêm uống 2 lần/tháng để có bộ xương chắc khỏe hơn, đồng thời việc này cũng hỗ trợ chứng nghiện rượu, giải rượu.