Solskjaer đã lên kế hoạch 10 năm cho MU
421 views

Đầy tự tin sẽ được ký hợp đồng dài hạn với Man Utd, HLV Ole Gunnar Solskjaer đã lên sẵn một bản kế hoạch 10 năm để cho Quỷ đỏ trên hành trình tìm lại ánh hào quang.

“Trên cương vị HLV tạm quyền, người sẽ kết thúc hợp đồng vào mùa hè, tôi không dành nhiều thời gian cho tuyến trẻ. Nhưng bây giờ, rõ ràng, tôi đang làm việc như thể tôi… (ông bỏ lửng). Tôi đã nghĩ đến những kế hoạch cho CLB ở 5 đến 10 năm tới”, Ole cho biết.

Bất chấp hai trận thua liên tiếp trước Arsenal (0-2) và Wolves (1-2) mới đây, ban lãnh đạo MU gần như chắc chắn sẽ bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV chính thức. Bản hợp đồng này dự kiến sẽ được ký trước khi mùa giải kết thúc.

“Vấn đề không phải là việc phải cân nhắc xem mình có đáp ứng được tiêu chuẩn CLB hay không, mà nó bị chi phối bởi cảm giác đặc biệt của tôi, rằng Old Trafford, với những cầu thủ này, giống như ở nhà hơn”, Ole tiếp lời.

Sẽ có những thay đổi đáng kể về tư duy khi chuyển từ một HLV tạm quyền sang HLV toàn phần. Đó là điều mà chính Ole đã thừa nhận trên tờ Verdens Gang của Na Uy.

Solskjaer đã lên kế hoạch 10 năm cho MU
Solskjaer đã lên kế hoạch 10 năm cho MU

Trong đầu tôi luôn nghĩ rằng đây là công việc trong mơ. Dĩ nhiên là thế. Nhưng sau những gì xảy ra với Cardiff, tôi đã cố gắng xua nó ra khỏi tâm trí”, Ole tâm sự trên báo thể thao, “Là một CĐV MU trong nhiều năm, tôi vẫn luôn nghĩ về CLB và những gì mình sẽ làm được. Tôi có cảm giác rằng mình có thể làm được điều gì đó cho Quỷ đỏ”.

Cựu danh thủ MU cũng chia sẻ rằng mình đã mong muốn trở lại Old Trafford từ lâu, nhưng lại lo lắng rằng giai đoạn tồi tệ cùng Cardiff năm 2014 (bị rớt hạng Premier League) sẽ khiến ông đánh mất cơ hội ấy.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Ole từng có 11 mùa giải gắn bó cùng MU, ghi 126 bàn sau 366 trận và giành 12 danh hiệu. Trong 19 trận dẫn dắt Quỷ đỏ, ông đạt thành tích 14 thắng, 2 hòa, 3 thua.