Platini và Blatter từ thân thiết đã không còn nhìn nhau
622 views

Hai người đàn ông từng nắm chức phận quyền lực nhất toàn cầu bong da lĩnh án cấm hoạt động trong vòng tám năm, sau chậm tiến độ được giảm xuống còn sáu năm bởi Ủy ban kiểm tra FIFA. Đây là án phạt sau khi Blatter bị phát hiện chuyển cho Platini số tiền sắp hai triệu đôla.

Tòa án thể thao sau Đó tiếp tục giảm án cho riêng Platini xuống còn bốn năm. Đây là cơ hội cho danh thủ 61 tuổi sở hữu thể sớm trở lại có toàn cầu bóng đá.

“Blatter ko bao giờ bảo vệ người nào, ông ta không kiểm soát an ninh tôi. Ông ta là kẻ ích kỷ nhất tôi từng gặp trong đời”, huyền thoại bóng đá Pháp nhắc sở hữu tờ Le Monde. “Blatter cũng là kẻ kiêu ngạo nhất. Ông ta cứ nghĩ mình sẽ nắm quyền đến lúc già đi và chết rồi chôn tại FIFA. ngừng thi côngĐây là ước vọng của ông ta”.

“Ông ta luôn nói tôi là sự chọn lựa chung cục. Tôi tin ngừng thi côngĐây là sự thật lúc bị ông ta kéo vào vụ scandal này”, Plaini nhấn mạnh.

Trước khi thực hiện lệnh cấm vào tháng 12/2015, Blatter cho biết ông thực thụ tiếc nuối lúc phát triển thành mục tiêu công kích, cũng như hình ảnh của mình bị hoen ố trong toàn cầu bóng đá.

Khoản tiền 2 triệu đôla được Blatter trả vào năm 2011, được biện minh là thù lao cho thời gian Platini khiến việc trong khoảng 1998 tới 2002. hai người cho biết đã mang ký hợp đồng mồm và không làm bất cứ điều gì sai trái.

Ủy ban đạo đức FIFA đã chứng minh hai quan chức này với hành vi ko đúng mực ở vị trí đang nắm giữ. Theo du doan bong da của nhiều người, thì có lẽ, hai người này sẽ rất khó để quay lại thân thiết với nhau.

Bảo Lam/ Nguồn: Vnexpress