Ô mai – một quà vặt ngon của thủ đô
3518 views

Nếu bạn đang tự hỏi những gì điều cần làm ở Việt Nam , và bắt đầu từ đâu, Hà Nội là một địa điểm tốt để bắt đầu của bạn. Trong quá khứ, nhân dịp đến thăm Hà Nội, du khách luôn mua hộp trái cây khô ướp muối hoặc có đường trên phố Hàng Dương làm quà tặng.

Ngày nay, phố Hàng Dương là khác nhau nhiều, chỉ một vài nhà tiếp tục công việc truyền thống, nhưng khi nói đến phố Hàng Dương, mọi người nghĩ về trái cây khô ướp muối hoặc có đường tạo nên một vẻ đẹp riêng biệt cho Hà Nội.

Tiến Thịnh cửa hàng ô mai tại số 21 phố Hàng Dương vẫn là ngôi nhà cũ của họ và trang trí cổ xưa đơn giản. Trong một trường hợp thủy tinh, hàng chục lọ mai ô và những món quà truyền thống của Việt Nam như chè, bánh, bột sắn, và bánh gạo màu xanh lá cây được sắp xếp.

o mai 2

Có nhiều loại ô mai như: trái cây dracontomelon trẻ, gừng, hoa mai, hoa quả năm sao, mận, vv Khách hàng ở từng khu vực có yêu thích của riêng mình. người miền Nam như trái cây dracontomelon muối, hoa quả dracontomelon trẻ trong khi người dân miền Bắc như gừng muối, muối mơ trong những ngày lạnh.

Nguyên liệu chính của ô mai là các loại trái cây đặc trưng như: mơ, mận, me, đào, xoài, mít, vv Để làm cho màu sắc và hương vị của từng loại trái cây khô đường, muối và, mỗi cửa hàng ô mai duy nhất có công thức nấu ăn truyền thống riêng của mình .

Ngày nay, ô mai không còn là sản phẩm độc quyền trên phố Hàng Dương, người ta có thể mua ô mai tại bất kỳ siêu thị, chợ, cửa hàng hoặc uống ở góc phố hoặc từ các nhà cung cấp đường phố với các nền tảng khác nhau và nguồn gốc. vấn đề chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của ô mai là rất khó kiểm soát, nhưng ô mai Hàng Đường vẫn là một địa chỉ đáng tin cậy bởi vì các sản phẩm chất lượng uy tín cho khách hàng một món ăn thanh lịch mang đậm bản đô Hà Nội.