Khánh Hòa đề nghị trục xuất 64 người Trung Quốc
973 views

Ngày 13/7, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, ông Trần Việt Trung cho hay, đơn vị vừa có công văn đến các ban ngành liên quan và Công an tỉnh đề nghị trục xuất 64 người Trung Quốc đang làm việc tại Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay.

Chính quyền Khánh Hòa xác định Công ty Silent Bay có nhiều sai phạm khi hoạt động lữ hành quốc tế; trong đó sử dụng lao động người Trung Quốc trái phép tại Nha Trang. Ảnh: Xuân Ngọc
Kết luận của các đợt thanh tra, kiểm tra xác định, Công ty Silent Bay liên tiếp vi phạm quy định quản lý nhà nước về hoạt động lữ hành quốc tế; sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề kinh doanh lữ hành quốc tế và sử dụng người Trung Quốc làm việc không đúng luật… “Trước những sai phạm của công ty này, đơn vị đã hoàn tất các hồ sơ chuyển UBND tỉnh để có hướng xử lý theo quy định”, Giám đốc Sở Du lịch cho hay.

vne-3747-1468410079

Theo ông Trung, Tổng Cục Du lịch đã thu hồi giấy phép lữ hành quốc tế của Công ty Silent Bay; phía Quản lý Xuất nhập cảnh đang tiến hành các thủ tục đưa 64 người Trung Quốc lao động trái phép mà công ty này bảo lãnh đến Việt Nam, làm việc trái phép tại Khánh Hòa trở về nước. “Đến ngày 20/7, Công ty Silent Bay phải giải quyết toàn bộ những vấn đề đang tồn tại liên quan đến hoạt động kinh doanh, khai thác thị trường du lịch và lao động người nước ngoài”, ông Trung nói.

Về vấn đề này, Chánh văn phòng UBND tỉnh – ông Huỳnh Ngọc Bông thông tin, tỉnh đã nhận được toàn bộ hồ sơ, văn bản kiến nghị xử lý từ đoàn kiểm tra đối với Công ty Silent Bay. “Tỉnh sẽ ban hành các quyết định xử phạt công ty này theo các nội dung đã vi phạm”, ông Bông khẳng định.