Hướng dẫn làm chè bưởi ngon và dễ làm
Posted by Lương Đồng on 15th Tháng Năm 2017
| 376 views

Mùa hè oi bức luôn làm cho bạn khó chịu , ,mệt mỏi .Để xua tan đi phiền muộn Đó những món đồ uống giải nhiệt luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày nắng hot kéo dài .Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho Cả nhà phương pháp nấu 5 món chè cực ngon ngay tại nhà nhé !

Ai cũng biết bưởi là một cái trái cây rất tích cực cho sức khoẻ nhất là đối sở hữu chị em nữ giới, bạn chọn các quả bưởi thật ngon ngoài chợ và nhờ người bán gọt dùm để dễ mang về nhà. Đấy đấy, sao phải phí thế, bạn cứ chịu thương chịu khó với về nhà đi, gọt vỏ bưởi theo đường xẻ múi rồi bạn sẽ thấy không những bạn mang thể sử dụng phần ruột bưởi ngon lành kia, mà ngay cả đến phần vỏ bưởi bạn cũng mang thiết chế biến hàng loạt những món ăn ngon. Hôm nay mình xin chia sẻ sở hữu Anh chị một trong các món ăn đấy Đây chính là món chè bưởi. đơn giản lắm, nhanh lắm nhưng ngon ko kém ngoài tiệm đâu nha, lại đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm nữa.

Nguyên liệu:

Vỏ bưởi: ví như bưởi nhỏ thì 2 trái, bưởi to 1 trái là phải chăng

Đậu xanh cà vỏ: 200g

Bột năng: 300g

các con phố phèn: 300g

Phèn chua

Nước cốt dừa

Muối.

Thực hiện:

Vỏ bưởi gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, gọt tương đối sâu để phần bưởi không bị the. Phần xơ bên trong cũng tước bỏ đi, sau Đó cắt miếng vừa ăn.

Trộn 6-7 muỗng canh muối vào vỏ bưởi đã cắt miếng, cho nước vào và bóp thẳng tay để hết the, sau Đây xả đi xả lại phổ biến lần bằng nước sạch để hết phần mặn của muối.

Cho phèn chua vào nồi nước đun sôi, sau Đây cho phần bưởi vào trụng sơ, sau Đây lại sở hữu ra rửa đi rửa lại phổ thông lần bằng nước sạch. Mục đích của phèn chua tạo điều kiện cho vỏ bưởi giòn và ngon hơn. Sau khi rửa đi rửa lại đa dạng lần cho sạch, bạn cẳn thử thấy vỏ bưởi ko còn vị the nữa là xong. Vớt ra để ráo.

Cho bột năng vào 1 tô lớn (chừa lại 1 ít để khiến cho sánh nước chè), cho vỏ bưởi vào tô bột năng sao cho mỗi sợi vỏ bưởi đều tốt áo 1 lớp bột năng khô bên ngoài

>>> sở hữu thể bạn chưa biết: nấu bếp hằng ngày

Cho nồi nước lên bếp, nấu sôi, thả từ từ bột năng vào để luộc. Nhớ là phải thả từ trong khoảng, không là đi tong nồi chè đấy. khi thấy các sợi vỏ bưởi nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước lã với ít đá.

Đậu xanh cà vỏ đem ngâm trong nước ấm ấm, sau Đó cho lên bếp nấu cho đậu mềm. Sau khi đậu mềm cho trục đường phèn vào nấu tan. đường tan bạn cho phần vỏ bưởi vào chung, khuấy đều.

Bạn cho nửa chén nước lọc vào phần bột năng chừa lại khi nảy, sau Đó đổ từ từ vào nồi chè, thấy nồi chè sánh lại là tốt. Tắt bếp, giả dụ sở hữu hương bưởi bạn cho 1 ít nước hương bưởi vào tạo độ thơm cho món chè.

Múc chè ra chén, cho ít nước cốt lên trên là có thể thưởng thức. Nếu bạn ko thích ăn nước cốt sống thì mang thể thắng nước cốt bằng cách cho nước cốt vào nồi nhỏ cho vào Đây ít muối và tuyến phố, cho lên bếp, đun nhỏ lửa. lúc nào thấy nước cốt sôi lên thì tắt bếp.