Đêm nay diễn ra lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018
1175 views

Lễ bốc thăm chia bảng Vòng chung kết World Cup 2018 đêm nay hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bảng đấu khó lường do nhiều đội bóng mạnh bị đẩy khỏi nhóm 1.
Theo như livescore thì vào 22h00 đêm nay (giờ Việt Nam), Liên Đoàn Bóng Đá thế giới (FIFA) sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng Vòng chung kết World Cup 2018 tại cung điện Kremlin (Moscow, Nga). Sự kiện này nhận được sự quan tâm rất lớn của Người Hâm Mộ bóng đá thế giới bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội tiến xa của 32 đội bóng tham dự.
Trước khi tiến hành bốc thăm, Liên đoàn bóng đá đã phân 32 đội bóng vào 4 nhóm (mỗi nhóm 8 đội) theo thứ tự trên Bảng Xếp Hạng FIFA tháng 10 (ngoại trừ chủ nhà Nga được ưu tiên vào nhóm 1).

lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018

Theo cách phân loại trên, Anh và Tây Ban Nha đã bị đẩy khỏi nhóm hạt giống số 1. Điều đó cũng đồng nghĩa họ có thể chạm trán nhiều đội bóng mạnh ở nhóm 1 như Đức, Brazil, Bồ Đào Nha, Argentina, Bỉ hay Pháp.
FIFA sẽ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 bằng việc tổ hợp ngẫu nhiên các đội bóng thuộc các nhóm khác nhau. Có 2 nguyên tắc sẽ được FIFA bảo đảm là các đội cùng nhóm và cùng khu vực không nằm cùng 1 bảng đấu, ngoại trừ châu Âu (tối đa 2 đội châu Âu nằm cùng 1 bảng).

Với sự có mặt của Đan Mạch và Thụy Điển ở nhóm 3, Vòng chung kết World Cup 2018 hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều bảng đấu tử thần. Chẳng hạn, Brazil có thể nằm chung bảng với Tây Ban Nha, Thụy Điển và Nhật Bản. Hay với cách tổ hợp ngẫu nhiên, Argentina hoàn toàn có thể gặp Anh, Đan Mạch và Nigeria ở ngay vòng đấu bảng…
Trong 32 đội bóng giành vé tham dự Vòng chung kết World Cup 2018, có 2 đội bóng lần đầu tiên góp mặt là Iceland và Panama. Có tổng cộng 7 đội bóng từng đăng quang cúp vàng thế giới là Brazil (5 lần), Đức (4 lần), Anh (1 lần), Tây Ban Nha (1 lần), Pháp (1 lần), Uruguay (2 lần) và Argentina (2 lần).
Ở lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 đêm nay,theo như kqbd thì sẽ có nhiều cựu danh thủ góp mặt như Gordon Banks, Laurent Blanc, Cafu, Fabio Cannavaro, Diego Forlan, Diego Maradona, Carles Puyol hay Nikita Simonyan…
Sau lễ bốc thăm, lịch thi đấu của World Cup 2018 sẽ được xác định. Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm sau sẽ diễn ra từ ngày 14/6 tới 15/7.
Lễ bốc thăm chia bảng Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được Bóng đá số tường thuật trực tiếp vào 22h00 đêm nay.