Đà Nẵng đã “nhanh chóng” cho phát hành bộ quy tắc ứng xử tiếng Trung
1283 views

Việt Nam vốn là đất nước “thiên đường” và là địa điểm “trong mơ” cho các du khách du lịch muốn đến và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên đơn giản, mộc mạc và không kém phần hùng vĩ đất nước hình chữ S – mảnh đất được cha ông ta đã cố gắng gìn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ không thiếu một mảnh vàng, tấc đất. Tuy nhiên ngày nay, những cảnh đẹp đấy đã và đang bị tàn phá nặng nề bởi những dự án nhân tạo hóa để phục vụ những “lợi ích công”, hay ý thức của các vị khách “được mời” của chúng ta… đã làm ô nhiễm môi trường, phá vỡ đi những gì đã có mà Mẹ thiên nhiên mang lại. Trước tình hình này, mới đây, Đà Nẵng đã khá “nhanh chóng” cho biên soạn bộ quy tắc ứng xử du lịch bằng tiếng Trung để phát cho những người bạn du lịch của chúng ta.

Ngày 13/7, ông Trần Chí Cường, Phó GĐ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đang in 5.000 bộ quy tắc ứng xử du lịch bằng tiếng Trung để phát tận tay cho các du khách Trung Quốc đến du lịch ở thành phố này.
Theo đó, bộ quy tắc ứng xử này được in dưới dạng sổ tay có kích cỡ 12x12cm, với nhiều hình ảnh minh họa kèm chú thích bằng tiếng Trung thể hiện những điều nên và không nên khi đi du lịch tại Đà Nẵng.

5000 bo quy tac ung xu du lich vietnamholidays

Với cuốn sổ tay này, khách du lịch Trung Quốc sẽ được nhắc nhở các hành vi thể hiện sự văn minh như bỏ rác vào thùng, văn hóa xếp hàng, không khạc nhổ bừa bãi, không sờ vào hiện vật khi tham quan bảo tàng, nhường chỗ ngồi hoặc lối đi cho phụ nữ, người già và trẻ em…

Đồ họa kích cỡ và hình ảnh trong bộ quy tắc ứng xử bằng tiếng Trung sắp được Sở Du lịch Đà Nẵng phát hành

Đây là một trong những động thái tích cực của Đà Nẵng trong việc lập lại trật tự du lịch sau thời gian khách Trung Quốc có nhiều hành vi gây mất trật tự ở trên địa bàn thành phố.

Được biết, bộ quy tắc ứng xử tiếng Trung sẽ được phát đồng loạt tại sân bay, nhà ga, các nhà hàng, khách sạn và cơ sở lưu trú, ăn uống trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng vào cuối tuần này.

Hiện, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng dự kiến sẽ tiếp tục ban hành thêm một bộ quy tắc ứng xử tương tự bằng tiếng Hàn Quốc.

Trước đó, vào tháng 7/2015, Đà Nẵng cũng đã ban hành bộ quy tắc ứng xử bằng tiếng Việt cho người dân địa phương và du khách.
Nguồn Hà Nam – Tri thứ trẻ