Cùng học làm món thịt bò ngon ngon đạm vị Hàn Quốc
Posted by Lương Đồng on 4th Tháng Tám 2017
| 342 views

Những miếng thịt bò mềm ngọt, đậm vị Hàn Quốc xào cùng hành tây và cà rốt tạo nên món ăn mặn mòi ngon khó cưỡng. Gyudon là món cơm với thịt bò phổ biến của người Nhật Bản. Thành phần chính gồm có cơm đựng trong một bát to sâu, bên trên là thịt bò được nấu cùng hành tây, thêm nước sốt ngọt. Gyudon trong tiếng Nhật có tức là “bát thịt bò”, có thể ăn kèm với kim chi, canh miso, cheese, gừng đỏ của Nhật,… thuc don moi ngay có vẻ khá giống với món thịt bò xào hành tây của Việt Nam nhưng với cách chế biến và gia vị của Nhật, bạn sẽ tạo nên một món ăn vừa lạ mà vừa quen cho cả gia đình đấy. Cùng chuyên mục “Tối Nay Ăn Gì” học cách làm cơm thịt bò xào hành tây kiểu Nhật (Gyudon) cực quyến rũ ngay nhé!

[Chế biến] - Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm

vật liệu:

– 800g thịt bò thái nhỏ

– 1 củ hành tây, xắt nhỏ

– 2 cây hành lá

– Nửa củ cà rốt, xắt nhỏ

– 15ml dầu mè

– 15g hạt mè

– 15ml dầu ăn

Làm sốt ướp thịt bò:

– 90ml nước tương

– 45g đường nâu

– 60ml rượu gạo

– Nửa củ hành tây, băm nhuyễn

– 15g tỏi, băm nhuyễn

[Chế biến] - Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm

>>> Có thể bạn chưa biết:Hướng dẫn cách luộc gà ngon

Cách làm:

– Trộn đều thịt cùng các nguyên liệu làm sốt ướp, cho thêm dầu mè vào trộn đều rồi đậy kín lại, bỏ vào tủ lạnh trong ít ra 4 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.

– Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho thịt bò đã ướp và hành, cà rốt vào xào với lửa lớn 3-5 phút tới khi thịt chuyển sang màu nâu, sau đó vặn nhỏ lửa và đảo đều tay.

– Trong quá trình chúng ta ướp thịt rồi lăn trứng, lăn bột thì các bạn nên đun nóng dầu ăn trong chảo luôn để khi làm xong miếng thịt bò nào thì sẽ cho vào chiên luôn. Như vậy vừa đỡ tốn thời kì cơ mà giữ được vẹn tròn các vật liệu trên miếng thịt.

[Chế biến] - Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm

– Vì thịt bò rất nhanh chín và chúng ta lại thái mỏng nên khi chiên các bạn để ý không chiên lâu để tránh giết mổ bò bị khô, mất đi độ ngọt ăn sẽ không ngon.

– Các bạn có thể ngâm thịt bò trong nước sốt khoảng 5-10 phút cho thịt bò được ngấm gia vị, như vậy khi ăn các bạn sẽ thấy ngon hơn rất nhiều.