Chuyện lạ ở Lai Châu: Đường bị sạt lở, dân tự thuê máy múc về san ủi rồi lập chốt thu phí
on 4th Tháng Mười 2017
| 515 views

Chuyện lạ khó tin – Sau khi san lấp một đoạn đường bê tông liên xã bị đất đá vùi lấp hết khoảng 8 triệu đồng, người dân bản Giềng Thàng đã tự ý lập chốt thu phí để bù lại phần kinh phí đã bỏ ra.

thu-phi-1507090957094-306-0-752-720-crop-1507090962029
Chốt thu phí người dân bản Giềng Thàng tự lập.

Hình ảnh một nam thanh niên đứng cạnh chốt “thu phí” được dựng tạm bằng tre với tấm biển ghi nội dung: “Yêu cầu dừng xe nộp phí đào đường sạt 50.000đ/ chiếc xe máy” sau khi được đăng tải trên mạng xã hội fecbook đã gây xôn xao dư luận.

Được biết, chốt “thu phí” do dân tự ý lập này là ở bản Giềng Thàng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Ông Sùng A Binh – Chủ tịch UBND xã Tả Ngảo xác nhận có việc người dân tự lập chốt thu phí của người đi đường ở khu vực bản Giềng Thàng và cho biết, vào khoảng 9h ngày 3/10, sau khi nhận được thông tin về việc này, UBND xã Tả Ngảo đã có chỉ đạo tạm dừng hoạt động của chốt thu phí.

Ông Binh cũng cho biết, khu vực bản Giềng Thàng cách trung tâm UBND xã Tả Ngảo khoảng 20km.

“Khu vực đường bê tông người dân tự ý lập chốt thu phí là con đường liên xã giữa xã Tả Ngảo và xã Làng Mô, huyện Vân Hồ.

Khu vực bản Giềng Thàng là đơn vị giáp ranh với hai bản Tả Thăn 1 và Tả Thăn 2 của xã Làng Mô.

Ngày trước khi chưa có đường bê tông nối liền giữa xã Tả Ngảo và xã Làng Mô thì người dân đi đường rừng nhưng từ khi có đường bê tông thì người dân đi lại bằng con đường này.

Tuy nhiên, cách đây khoảng 1 tháng, con đường bê tông này bị đất đá sạt lở, không thể đi lại được. Sau đó, người dân giữa các bản Giềng Thàng (xã Tả Ngảo) và bản Tả Thăn 1, Tả Thăn 2 của xã Làng Mô (huyện Vân Hồ) đã họp nhau lại và quyết định thuê máy múc về để giải toả con đường này.

Kinh phí để giải toả hết 8 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi giải toả con đường thì người dân bản Tả Thăn 1 và Tả Thăn 2 (xã Làng Mô) đã không đồng ý đóng tiền kinh phí san lấp mà trước đó các bên đã thống nhất nên người dân ở bản Giềng Thàng mới lập chốt thu phí này…”, ông Binh nói. Xem thêm tin tuc oto trong nước mới nhất ở đây.

Theo ông Binh, con đường bê tông này đã giải toả được khoảng 10 ngày nay và người dân ở bản Giềng Thàng bắt đầu lập chốt thu phí từ ngày 1/10 và đến ngày 3/10, khi chính quyền địa phương nắm được việc này đã cho tạm dừng việc thu phí.

Nguồn: tin tức