Cây phong thủy tuổi Tý rước tài lộc, phú quý vào nhà
456 views

Cây phong thủy tuổi Tý giúp mang lại may mắn cho gia chủ là những loại cây gì? Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn những loại cây cảnh mà người tuổi Tý nên trồng, chắc chắn sẽ thay đổi được phong thủy cũng như mang đến may mắn cho gia chủ.

Tuổi giáp Tý hợp cây gì?

Người tuổi Giáp Tý học rất giỏi, kiến thức rất nhiều, tuy vậy không họ lại thành công bằng con đường học vấn. Và là kiểu người người tham công, tiếc việc nên dễ lao lực, đau ốm. Theo phong thủy, người tuổi Giáp Tý (1984) – mệnh Kim hợp với màu: nâu, trắng hoặc vàng là tốt nhất.

Và nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Vì vậy, một số loại cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Tý có thể kể đến như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,… Ngoài ra, Giáp Tý còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

Và người tuổi Tý cũng có thể thử vận may của mình với gợi ý những con số đẹp từ giấc mơ thấy uống nước vì biết đâu được đây sẽ là cơ hội đổi đời của bạn.

Tuổi Bính Tý hợp cây gì?

Cây phong thủy tuổi Tý rước tài lộc, phú quý vào nhà
Cây phong thủy tuổi Tý rước tài lộc, phú quý vào nhà

Đây là những người lạc quan, vui vẻ, dù gặp khó khăn cũng không hề nao núng. Người tuổi Bính Tý còn là người có trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, trong những lúc quan trọng họ lại không đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

Với người tuổi Bính Tý (1996) – mệnh Thủy sẽ phù hợp với cây có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,… Bên cạnh đó, lựa chọn những loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy) cũng có thể hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh người tuổi Bính Tý.

Một lưu ý quan trọng, để hút tài lộc, phát tài vào nhà các bạn nên chọn chậu cảnh có màu trắng, xanh dương, đen. Và nên tránh chọn mua cây cảnh có màu tương khắc với mệnh Thủy. Đặc biệt là cây thuộc hành Thổ, là những cây có màu nâu, vàng. Có như thế gia đình mới không bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến sự nghiệp và công danh của gia chủ.

Tuổi Mậu Tý hợp cây gì?

Dựa theo ngũ hành phong thuỷ, những người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 sẽ thuộc mệnh Hỏa. Họ là người tài giỏi, kiên cường và không dễ lùi bước trước những khó khăn. Tuy vậy, người tuổi Mậu Tý lại thường thiếu tính kỷ luật, hay bị xen lẫn chuyện tình cảm vào công việc.

Để khắc chế những nhược điểm này, họ nên đặt cây trồng trong nhà có mệnh Hỏa mang màu đỏ đặc trưng như: Cây Kim Ngân, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,… Ngoài ra, có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo như ngũ hành tương sinh (Mộc sinh Hoả).

Mệnh Hỏa kị nhất mệnh Thủy nên gia chủ tránh trồng cây cảnh phong thủy cảnh có màu xanh dương hay màu đen vì những cây có màu sắc này sẽ kìm hãm phát tài và phát lộc.

Cây phong thủy hợp với người tuổi Canh Tý

Người Canh Tý tương ứng với mệnh Thổ. Người mệnh Thổ sẽ rất phù hợp với các cây phong thủy có màu nâu, đỏ hoặc vàng. Bạn có thể trồng các loại cây phong thủy trong phòng khách như: cây Sen Đá Nâu, cây Lan Hồ Điệp, cây Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà, cây Lan Quân Tử, cây Vạn Lộc, cây Ngũ Gia Bì, cây Hồng Môn,… Người tuổi Canh Tý tuyệt đối không nên trồng cây phong thủy có màu xanh lá cây nhé.

Cây phong thủy hợp với người tuổi Nhâm Tý (1972)

Người tuổi Nhâm Tý tương ứng với mệnh Mộc, sẽ rất may mắn và tài lộc nếu trồng cây phong thủy có màu xanh lá cây trong phòng khách. Một số loại cây phong thủy tương sinh cho tuổi Nhâm Tý như: cây Vạn Niên Tùng, cây Trường Sinh, cây Trầu Bà, cây Kim Ngân, cây Sen Đá Xanh, cây Cau Tiểu Trâm.

Người tuổi Nhâm Tý tuyệt đối không được trồng cây phong thủy có màu trắng hoặc ghi. Những màu này tương khắc sẽ cản trở tài lộc và sự may mắn của bạn.

Mời bạn tham khảo thêm website ibongda360.com – chuyên trang cập nhật đầy đủ tin tức bóng đá trong nước, quốc tế mới nhất và nhanh nhất.