Cách sút bóng mạnh và chính xác cho cầu thủ bóng đá
413 views

Để có được những cách sút bóng mạnh và bổng thì chúng ta cần có những phương pháp tập luyện đúng đắn và chăm chỉ. Cùng vietnamholidays.vn tìm hiểu nhé!

1, Lợi ích của kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Không phải tự nhiên mà cách sút bóng mạnh và chuẩn lại được rất nhiều các cầu thủ áp dụng trong mỗi trận đấu của mình.

Cách sút bóng mạnh

  • Cách sút bóng mạnh và xoáy sẽ khiến đường bóng đi xoáy và rất nhanh tạo ra sự khó khăn cho thủ môn của đối thủ trong việc bắt được bóng của bạn.
  • Đối với những cách sút bóng mạnh và bổng sẽ tạo ra được những đường chuyền rất đẹp, tạo cơ hội cho đồng đội có thể đỡ được bóng và có những pha tấn công nhanh chóng.

Những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt ở cự ly xa đều nhờ vào kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác như:

– Cách sút bóng mạnh nhất của Ronaldo: Để có thể tung ra những cách đá bóng mạnh như thần sầm thì Cristiano Ronaldo đã phải trải qua nhiều năm tập chân để sút bóng mạnh và cũng bị không ít các chấn thương trong bóng đá.

– Học cách sút bóng mạnh bằng má trong của Messi: Linonel Messi là một trong những huyền thoại bóng đá thế giới đương đại. Đây cũng chính là cầu thủ mẫu sở hữu những cách sút bóng đỉnh và chính xác đáng ngưỡng mộ trong trái tìm những người yêu thích bóng đá trên toàn Thế giới.

2.Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chính xác

Giữ vững chân trụ

Bạn phải lấy đà từ 3-5 bước dù có thuận chân phải hay chân trái. Điểm đặt bóng luôn luôn phải cách chân 1 khoảng 20cm, đồng thời chân trụ phải luôn được giữ vững, ống chân cong khoảng 150 độ. Cách nghiêng và cách đặt chân trụ này vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn giữ được thăng bằng khi sút và đồng thời quyết định hướng đi của trái bóng.

Điều chỉnh tư thế của chân khi sút

Khi chuẩn bị thực hiện sút bóng mạnh và chuẩn xác, chân trụ phải đưa cong về phía sau thật cao để tạo thành 1 góc 90 độ. Mắt bạn luôn phải tập trung về vị trí mà bạn muốn bóng hướng đến.

  • Để sút bóng bổng, bạn nên sút vào phần dưới của quả bóng
  • Để sút bóng sệt sát đất, bạn nên sút vào điểm trên cảu trái bóng
  • Để sút bóng trực diện và bay theo quỹ đạo tầm thấp, bạn nên sút vào chính giữa tâm của trái bóng.

 Chú ý tư thế của tay khi thực hiện sút

Tư thế của tay cũng cực kỳ quan trọng trong sút bóng mạnh và chính xácThư thế tay của bạn sẽ giúp bạn cân bằng hơn và tất cả các cầu thủ binsg đá nổi tiếng trên thế giới đều luôn chú ý đến tư thế của tay khi thực hiện cú sút.

Bạn nên để tay nghịch ra phía trước, tay thuận để ở phía sau và cả 2 tay phải chếch xuống đất để tạo thành góc mở rộng cho phần thân trên. Ngoài ra những thông tin về cách chữa căng cơ háng cũng được nhiều người quan tâm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hướng dẫn sút bóng mạnh và chính xác, chúc bạn thực hiện thành công nhé!