Bắt kẻ tống tiền bác sĩ
503 views

Thấy bác sĩ thu tiền mà không có hóa đơn, Thức gọi đã liên lạc với bác sĩ xét nghiệm tống tiền để đổi lấy sự im lặng.
Tin tức hot sáng 6/6, Công an huyện Thường Tín cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quảng Thức (39 tuổi) để làm rõ về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.
Theo đó, vào sáng 26/5, Thức đưa con trai (9 tuổi) đến Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín cấp cứu. Để con được xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết “NS1”, Thức đã đồng ý mua gói test giá 150.000 đồng.
Sau khi test chẩn đoán cho cháu M, Khoa Xét nghiệm đã trả kết quả cho anh Thức. Đến 15h cùng ngày, chị Phương, là Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín đã đến trực tiếp phòng bệnh nơi cháu M nằm theo dõi, điều trị để giải thích cho gia đình cháu về việc mua test chẩn đoán sốt xuất huyết “NS1” là tự nguyện; và nếu anh Thức thắc mắc thì Khoa sẽ trả lại 150.000 đồng. Thức không đồng ý mà hẹn chị Phương tối cùng ngày sẽ nói chuyện riêng với chị.

Theo báo Công an nhân dân, vì biết hành vi thu tiền không có hóa đơn của các cán bộ Khoa Xét nghiệm là vi phạm nội quy bệnh viện nên tối hôm đó, Thức đã liên lạc với chị Phương, yêu cầu chị phải đưa cho mình 3 triệu đồng để giữ sự im lặng và chị Phương đã đồng ý. Tuy nhiên khi Thức và chị Phương gặp nhau, Thức lại trắng trợn tuyên bố số tiền mà chị Phương phải đưa để mua sự im lặng đã tăng lên 5 triệu đồng. Chị Phương hẹn Thức đến hôm sau sẽ chuyển tiền.
Khoảng 20h ngày 27/5, tại khu vực vườn hoa của Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín, Thức đã nhận 5 triệu đồng từ 2 nhân viên Khoa Xét nghiệm.

Đến chiều 30/5, khi thấy các nhân viên Khoa xét nghiệm đáp ứng yêu cầu của mình một cách dễ dàng, Thức lại tiếp tục nảy sinh ý định tống tiền và đã nhắn tin yêu cầu chị Phương phải đưa thêm 10 triệu đồng nữa. Chị Phương từ chối yêu cầu này của Thức và nói không thu xếp được số tiền trên. Lập tức, Thức nhắn tin đe dọa chị Phương nếu không đáp ứng được, anh ta sẽ thông tin đến Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín. Tối 31/5, chị Phương nhắn tin hồi âm đã chuẩn bị được 8 triệu đồng, song Thức không chấp nhận, đòi hỏi chị Phương phải có đủ 10 triệu đồng. Chị Phương đồng ý, hẹn Thức sáng hôm sau đến phòng Hành chính nhận tiền.

Khi nhận kết quả xét nghiệm, anh được lãnh đạo khoa Xét nghiệm giải thích là mua thiết bị ở bên ngoài nên không có hóa đơn của bệnh viện. Nếu anh không đồng ý bệnh viện sẽ trả lại tiền.

Vì thấy hành vi thu tiền không có hóa đơn của các bác sĩ là sai nên tối cùng ngày Thức đã liên lạc với trưởng khoa xét nghiệm yêu cầu đưa 3 triệu đồng để giữ im lặng. Khi gặp để “giao dịch”, Thức lại đòi 5 triệu đồng và được vị trưởng khoa đồng ý, hẹn hôm sau chuyển tiền.