Băng qua hoang mạc để đến Anfield
on 21st Tháng Tám 2017
| 420 views

Bất cứ đứa trẻ nào lớn lên ở Senegal đều muốn trở thành cầu thủ bóng đá. Nhưng không phải ai cũng có đủ khát khao để vượt lên như Sadio Mane.

Kể từ lúc nhận thức được mọi thứ xung quanh, Mane đã luôn dính chặt với quả bóng. Nhanh chóng nhập hội với lũ trẻ trong khu phố khi lớn lên, Mane lớn lên và mang cả món đồ chơi ngày nào vào đời sống. Cậu bé chơi bóng, xem bóng và kể cả trong những giấc ngủ vẫn mơ một ngày trở thành cầu thủ.
Tờ ket qua bong da chia sẻ: Những con phố nhỏ ở Sedhiou là nơi lũ trẻ hằng ngày chạy theo trái bóng. Thật lạ khi môn thể thao này luôn là thứ gắn kết mọi thành phần trong xã hội. Từ các thiếu gia giàu có đến những thằng bé chỉ chạy chân trần như Mane.
Niềm cảm hứng từ các đàn anh tại World Cup 2002 đã thôi thúc Mane
Thành công của ĐT Senegal tại World Cup 2002 khi lọt vào tứ kết và đặc biệt là đánh bại ĐKVĐ Pháp trong trận mở màn là nguồn cảm hứng bất tận với Mane. Đến lúc này, cậu bé sinh năm 1992 tin chắc sự nghiệp mình muốn theo đuổi gắn với trái bóng tròn.
Mong ước của Mane vấp phải sự phản ứng dữ dội của gia đình. Nhưng khi nhìn thấy khát khao cháy bỏng trong mắt cậu bé, tất cả đều hiểu bóng đá là nguồn sống của Mane. Năm 15 tuổi, Mane thuyết phục mọi người đưa anh lên thủ đô Dakar để thi vào học viện bóng đá Academie Generation Foot.
Tất cả mọi người trong khu phố đều nói Mane có tài năng thiên bẩm, chỉ trừ chính gia đình của anh. “Họ là những người sùng đạo và mong mỏi ở tôi những thứ khác thay vì bóng đá”, Mane nhớ lại lúc chia sẻ trên trang lich thi dau hom nay.
500 dặm về phía bắc và băng qua sa mạc là một hành trình gian khổ. Và khi nhìn vào quãng đường này, chúng ta hiểu Mane phải tận lực chứng minh cho gia đình nhiều như thế nào về ý định của mình.
Mọi chuyện tiếp tục trở nên không dễ dàng với Mane. Sự ngơ ngác của cậu bé gầy gò vấp phải ánh mắt nghi ngờ của một người đàn ông lớn tuổi, cứ như thể ông ta cho rằng Mane không thuộc về nơi đây.
Mane trong màu áo Salzburg
Học viện ở Dakar chỉ là sự khởi đầu của một hành trình rất dài. Không ai thân thích, Mane sống nhờ một người quen của gia đình suốt 4 năm tại thủ đô Senegal trước khi chuyển sang Pháp đầu quân cho Metz năm 2011.
Bong da 24h – Mane trúng tuyển vào học viện, nơi cũng chứng kiến sự trưởng thành của Diafra Sakho và Papiss Cisse. Nhưng vẫn luôn như vậy, khoảng cách đến thảm hoa hồng là đầy rẫy mũi gai thách thức quyết tâm chàng tiền đạo trẻ.
Cuộc phiêu lưu tại châu Âu bắt đầu từ nước Pháp rồi rẽ sang Áo, nơi Mane đầu quân cho Red Bull Salzburg. Ở đây, Mane nhận được cuộc gọi làm thay đổi cuộc đời mình. Bên kia đầu dây là Juergen Klopp.
Vậy là Mane quyết định rời Salzburg để đến bờ biển miền nam nước Anh và gia nhập Southampton. Anh chăm chỉ, làm mọi điều mình cấn để ra sân và tỏa sáng. Khi người ta nỗ lực, thành quả sẽ đến. Mane biết điều đó và lần gặp thứ 2 với Klopp không khiến anh bất ngờ.