Arsenal còn phải trả giá nhiều
595 views

Lich bong da ngoai hang anh trải qua 13 vòng, có tổng cộng 17 trận thì có 11 trận được đánh giá là khởi đầu hoàn hảo nhất dưới thới Unai Emery.

Trong trận thắng chật vật trước Bournemouth, Arsenal may mắn có được bàn thắng nhờ Jefferson Lemar đã phản lưới nhưng cũng không giữ được lợi thế dẫn bàn trong hiệp 1 khi để Joshua King ghi bàn ở phút 45+1. Cùng với Cardiff, Arsenal là một trong hai đội duy nhất ở Premier League mùa này vẫn chưa dẫn trước đối thủ khi hiệp 1 khép lại.

Tại Europa League, tình hình cũng tương tự (ket qua bong da ghi 2/8 trong hiệp 1). Chính Emery cũng đã thừa nhận điều này. Emery có khả năng thay người tài tình. Nhưng ngay từ khi chuyển đến, người kế nhiệm của ông đã chứng tỏ sự dứt khoát khác hẳn. Ngay trong 5 trận đầu tiên, Emery đã rút ra sân 3 trụ cột là Mesut Oezil, Pierre-Emerick Aubameyang và Granit Xhaka.

 Arsenal sẽ phải trả giá
Arsenal sẽ phải trả giá bởi màn dạo đầu quá lề mề

Khả năng thay người của Emery rất ấn tượng nhưng yếu tố quan trong không kém giúp Arsenal có mạch trận ấn tương là tinh thần chiến đấu và sự kiên trì. “Tôi muốn đội bóng phải có tinh thần chiến đấu cao nhất”, Emery cho biết vào đầu mùa giải này. “Yếu tố này sẽ giúp ích cho đội bóng”.

Tính tổng cộng, các cầu thủ vào sân của Arsenal đã ghi 7 bàn từ đầu mùa nhiều hơn bất kỳ đội bóng nào khác ở Premier League. Ở cấp độ cá nhân, Aubameyang là siêu dự bị hiệu quả nhất khi đã 2 lần lập công sau khi vào sân và có được 4 bàn thắng.

Các số liệu thống kê cho thấy Arsenal đang rất thăng hoa trong hiệp 2. Nhưng họ có nên duy trì điều này ngay từ hiệp 1? Chỉ có 1 điều chắc chắn là đó không phải một cách tiếp cận hợp lý.

Một yếu tố quan trọng giúp các Pháo thủ có thể vùng dậy trong hiệp 2 là sức bền đáng nể. Theo thống kê, các cầu thủ của Emery đã di chuyển nhiều nhất (1.376 km), hơn tất cả các đội khác ở Premier League mùa này.