Chỉ mẹ bầu chăm sóc thai nhi siêu đơn giản bằng đồ uống sinh tố
457 views

Nước táo, nước đào,…không chỉ giúp bà bầu thanh lọc cơ thể mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi.
Trái cây và rau tươi luôn được khuyến khích và cần thiết khi bạn mang thai. Tuy nhiên, nhiều khi bà bầu đang chiến đấu với giai đoạn ốm nghén, có thể cảm thấy nặng nề và không muốn ăn gì cả.
Nước mía
Mía không những có vị ngọt dễ chịu hợp với khẩu vị nhiều mẹ bầu mà còn cung cấp cho cơ thể năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết. Trong mía ngoài thành phần cơ bản là các loại đường chiếm khoảng 70%, còn có các chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, các vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ.

Ngoài ra, với những bà bầu hay buồn nôn, có thể sử dụng nước mía như một bài thuốc để giảm những triệu chứng này: Lấy một bát con nước mía khoảng 150ml, trộn thêm chút nước cốt gừng vào (khoảng 5ml) uống 2 – 3 lần trong ngày sẽ đỡ buồn nôn và ăn ngon miệng.
Cam quýt

Họ cam quýt chứa nhiều chất dinh dưỡng, acid citric, axit amin, carbohydrate, chất béo, vitamin, Canxi, phốt pho, sắt, là một loại quả được nhiều mẹ bầu ưa chuộng.

nuoc-ep-cho-ba-bau

Tuy nhiên, không nên ăn nhiều cam quýt vì loại quả này có tính nóng, vị ngọt, ăn nhiều dễ khiến cơ thể bị nóng, nhiệt miệng. Vì thế một ngày không nên ăn quá 3 quả.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu đơn giản
Sinh tố cà chua + đu đủ
Đu đủ kết hợp với cà chua sẽ mang đến vị ngọt thanh, giúp bà bầu giải nhiệt và bổ sung vitamin, chất khoáng trong thai kỳ.

Nguyên liệu:

1/4 trái đu đủ chín
Cà chua bi 10 quả
Sữa tươi
1/4 trái chanh.

Cách làm: Cà chua bỏ cuống, đu đủ bỏ vỏ, phần thịt cắt nhỏ, sau đó cho hỗn hợp đu đủ, cà chua, nước cốt chanh, sữa tươi, đá bào vào xay nhuyễn.